image banner
Thông tin mới vụ 40 học sinh bị ngộ độc ở Sơn La
Lượt xem: 297

SKĐS - Cả 40 học sinh bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn tối tại khách sạn đã được các y bác sỹ thăm khám, đánh giá lại sức khỏe.

SKĐS - Qua đánh giá ban đầu của bác sỹ, 40 học sinh lớp 4 ở Mộc Châu bị nhiễm trùng, nhiễm độc do ăn uống.

Liên quan đến vụ việc40 học sinh lớp 4 bị ngộ độc thực phẩm sau buổi ngoại khóa, theo báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo Mộc Châu (tỉnh Sơn La), thực hiện Kế hoạch hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp với chủ đề: "Uống nước nhớ nguồn" trong tháng 12 của trường tiểu học Mộc Lỵ, vào chiều 7/12, có 164 em học sinh khối 4 của nhà trường tham gia hoạt động trải nghiệm với nhiều nội dung: Lau dọn bia mộ liệt sĩ, quét dọn khu di tích đồn Mộc Lỵ; Lễ dâng hương, hoa tưởng niệm; Lễ kết nạp đội viên mới; Tham gia hoạt động thi tìm hiểu kiến thức chủ đề "Uống nước nhớ nguồn"; Xem video tư liệu; Dâng hương tại khu di tích lịch sử Trung đoàn 52 Tây Tiến.

Sau buổi trải nghiệm, vào chiều tối cùng ngày, đoàn giáo viên, phụ huynh và học sinh có ăn tối tại khách sạn Mường Thanh Mộc Châu, sau đó 40 em học sinh có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, được gia đình, các giáo viên đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Mộc Châu cấp cứu.

Thông tin mới vụ 40 học sinh bị ngộ độc ở Sơn La - Ảnh 2.

Qua chẩn đoán ban đầu, các em học sinh bị nhiễm trùng nhiễm độc do ăn uống. Ảnh: Đức Cường

Sau khi vào viện 40 em học sinh được các bác sỹ tận tình chăm sóc tại khoa cấp cứu, các em được theo dõi nhiễm trùng nhiễm độc do ăn uống và được chỉ định truyền dịch.

Vài tiếng sau, tình trạng của các em học sinh ổn định, có 37 em đã được bệnh viện cho về nhà trong đêm, có 3 em học sinh ở lại viện để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Ngày 8/12, 40 học sinh này được bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu thăm khám, kiểm tra lại. Kết quả tất cả các em đã ổn định, không còn triệu chứng đau bụng, buồn nôn và đều được xuất viện.

Thông tin mới vụ 40 học sinh bị ngộ độc ở Sơn La - Ảnh 3.

Các bác sĩ đã tổ chức khám lại cho toàn bộ 40 học sinh. Ảnh: Quốc Tuấn

Hiện các cơ quan chức năng huyện Mộc Châu đã lấy mẫu thực phẩm tại khách sạn Mường Thanh Mộc Châu để xác định nguyên nhân vụ 40 học sinh ngộ độc.

Sau sự việc, Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La đã yêu cầu các trường tăng cường phối hợp với các cấp các ngành để đảm bảo an toàn cho sức khỏe học sinh ngoại khóa. Đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng trong việc đảm bảo an toàn bữa ăn trường học.

Thảo Phượng
Tin mới
Đăng nhập