TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ SƠN LA THÀNH LẬP ĐOÀN TÌNH NGUYỆN HỖ TRỢ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ SƠN LA
Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay và thực trạng lực lượng y tế tuyến cơ sở trên địa bàn thành phố Sơn La, Trường Cao đẳng Y tế Sơn La đã phát động đợt tình nguyện tham gia hỗ trợ phòng chống dịch tại cộng đồng. Sau 1 tuần phát động, đã có hơn 100 đơn đăng ký tình nguyện của cán bộ, giảng viên và sinh viên. Qua sàng lọc các yếu tố dịch tễ, nhà trường đã lựa chọn được 13 cán bộ, giảng viên và 54 sinh viên năm cuối ngành Điều dưỡng tham gia hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Sơn La.
Đồng chí Trần Công Chính - Phó Chủ tịch UBND thành phố Sơn La,
phát biểu tại buổi gặp mặt
Sáng ngày 04/3/2022, Trường Cao đẳng Y tế Sơn La đã tổ chức Gặp mặt cán bộ, giảng viên và sinh viên tham gia hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Sơn La. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Trần Công Chính - Phó Chủ tịch UBND thành phố Sơn La, đồng chí Nguyễn Mạnh Hà - Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Sơn La, đồng chí Lê Anh Tuân - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Sơn La và các đồng chí đại diện cho các đơn vị, các tổ chức trong Trường Cao đẳng Y tế Sơn La.
Đồng chí Lê Anh Tuân - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, căn dặn và giao nhiệm vụ cho Đoàn tình nguyện
Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo UBND thành phố Sơn La và Trường Cao đẳng Y tế Sơn La đã căn dặn, giao nhiệm vụ cho đoàn tình nguyện, thể hiện sự tin tưởng vào những đóng góp của đoàn tình nguyện sẽ góp phần hạn chế được tốc độ lây lan của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn và giảm thiểu được những tổn thất về sức khỏe của các bệnh nhân Covid đang tự điều trị tại nhà. Sinh viên Tòng Đức Thuận - Lớp Cao đẳng Điều dưỡng 10A, thay mặt cho đoàn tình nguyện hứa quyết tâm vận dụngnhững kiến thức chuyên môn và hỗ trợ tốt với nhân viên y tế địa phương để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, nêu cao y đức để tận tình giúp đỡ người dân mắc và có nguy cơ mắc Covid-19tại địa bàn được phân công.
Đoàn tình nguyện chụp ảnh lưu niệm trước khi tham gia chiến dịch
Các thành viên của đoàn tình nguyện sẽ được chia thành 12 nhóm để thực hiện nhiệm vụ tại Trạm Y tế lưu động của 12 xã, phường trên địa bàn Thành phố Sơn La, hỗ trợ nhân viên y tế tuyến cơ sở truy vết, lấy mẫu, quản lý và chăm sóc bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại nhà. Trước khi thực hiện nhiệm vụ, các tình nguyện viên đã được tập huấn những kiến thức cơ bản về phòng chống dịch, lấy mẫu, quản lý và chăm sóc người bệnh tại nhà.
Tập huấn kỹ năng trước khi tham gia tình nguyện
Với dự báo tình hình dịch bệnh Covid-19 sẽ còn diễn biến phức tạp, khó lường, Trường Cao đẳng Y tế Sơn La đang xây dựng kế hoạch tiếp tục tuyển tình nguyện viên và tập huấn kiến thức để sẵn sàng bổ sung nhân lực khi cần thiết. Đây là một trong các hoạt động thể hiện trách nhiệm của nhà trường với cộng đồng, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng đào tạo gắn với thực tế, rèn luyện y đức cho sinh viên.
Tuấn Hưng