Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020

Thứ hai - 23/11/2020 04:36
Ngày 6 tháng 6 năm 2020, Đoàn - Hội sinh viên trường Cao đẳng Y tế Sơn La tổ chức sinh hoạt chi đoàn theo chân Bác.
Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020
 Câu chuyện CHIẾC BA LÔ
Trong những ngày sống ở Việt Bắc, mỗi lần Bác đi công tác, có hai đồng chí đi cùng. Vì sợ Bác mệt, nên hai đồng chí định mang hộ ba lô cho Bác, nhưng Bác nói:
– Đi đường rừng, leo núi ai mà chẳng mệt, tập trung đồ vật cho một người mang đi thì người đó càng chóng mệt. Cứ phân ra mỗi người mang một ít.
Khi mọi thứ đã được phân ra cho vào 3 ba-lô rồi, Bác còn hỏi thêm:
– Các chú đã chia đều rồi chứ?
Hai đồng chí trả lời:
– Thưa Bác, rồi ạ.
Ba người lên đường, qua một chặng, mọi người dừng chân, Bác đến chỗ đồng chí bên cạnh, xách chiếc ba lô lên.
– Tại sao ba lô của chú nặng mà Bác lại nhẹ?
Sau đó, Bác mở cả 3 chiếc ba lô ra xem thì thấy ba lô của Bác nhẹ nhất, chỉ có chăn, màn. Bác không đồng ý và nói:
– Chỉ có lao động thật sự mới đem lại hạnh phúc cho con người.
Nghe Bác nói đến đây, hai đồng chí lần lượt san đều các thứ vào 3 chiếc ba lô.
6 6
6 7
6 8

Nguồn tin: Sưu tầm - Facebook - Đoàn - Hội sinh viên Trường cao đẳng y tế Sơn La