ĐOÀN THANH NIÊN - HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ SƠN LA VỚI CHIẾN DỊCH THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN MÙA HÈ XANH NĂM 2018

Thứ năm - 26/09/2019 10:18

Từ ngày 20/7/2018 đến hết ngày 28/8/2018, Đoàn trường Cao đẳng Y tế Sơn La đã phối hợp với Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Sơn La triển khai chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè - Mùa hè xanh năm 2018. Chiến dịch đã thu hút trên 200 đoàn viên đăng ký tham gia được chia làm 03 đội: Đội khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe; Đội tình nguyện hỗ trợ xây dựng nông thôn mới; Đội hỗ trợ tiếng Việt cho Lưu học sinh Lào. Trong quá trình triển khai Chiến dịch, Ban Chỉ đạo đã quyết định thành lập thêm 01 Đội tình nguyện giúp đỡ địa phương bị thiên tai với 24 đoàn viên tham gia. Sau hơn 01 tháng triển khai chiến dịch, các đội đã hoàn thành xuất sắc các kế hoạch đề ra.

Đội khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe đã tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc dự phòng và thuốc điều trị bệnh cho hơn 150 đối tượng chính sách tại xã Nam Phong, huyện Phù Yên. Ngoài ra, Đội khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe đã tập huấn về kỹ năng kết hợp nguyên lý Y học gia đình cho cán bộ y tế của trạm Y tế xã và nhân viên y tế thôn bản của xã Nam Phong.

Đội tình nguyện hỗ trợ xây dựng nông thôn mới đã triển khai các hoạt động: dọn vệ sinh làng bản, đào hố xử lý rác thải tại hộ gia đình, hướng dẫn xử lý phân truồng thành phân hữu cơ để phục vụ nông nghiệp tại bản Pát, xã Chiềng Ngần và bản Mè, xã Chiềng Cơi, thành phố Sơn La

Đội hỗ trợ tiếng Việt cho Lưu học sinh Lào đã hỗ trợ các Lưu học sinh Lào không về nước trong thời gian nghỉ hè bồi dưỡng về tiếng Việt chuyên ngành để phục vụ tốt hơn cho việc học chuyên môn.

Đội tình nguyện giúp đỡ địa phương bị thiên tai đã giúp đỡ xã Tà Hộc, huyện Mai Sơn khắc phục những thiệt hại trong trận lũ tháng  8/2018, tổ chức quyên góp để hỗ trợ nhiều quần áo và 20 chiếc nồi cho Trường THCS Bán trú Tà Hộc.

Ngoài các hoạt động của các đội tình nguyện, Ban Chấp hành Đoàn trường đã tổ chức viếng khu tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ Lò Văn Giá, thăm hỏi, tặng quà 20 gia đình Liệt sĩ, thương bệnh binh là cha, mẹ sinh viên của trường và tại xã Hua La, thành phố Sơn La.

Các hoạt động trong chiến dịch đã tạo được sức lan tỏa lớn trong đoàn viên của trường, tạo được ấn tượng tốt của người dân các địa phương với đoàn viên, sinh viên, là cơ hội để thế hệ trẻ thể hiện vai trò, trách nhiệm với cộng đồng.

Nguồn tin: Sưu tầm. Tuổi trẻ Sơn La