Siêu thực phẩm giúp sĩ tử 'học đâu nhớ đó'

Chủ nhật - 21/05/2017 09:46
Một số thực phẩm nếu được bổ sung thường xuyên trong chế độ ăn hàng ngày sẽ giúp cải thiện trí nhớ và tăng cường chức năng nhận thức của não bộ.

Hãy tham khảo năm thực phẩm mà các chuyên gia đưa ra dưới đây nhé nó thực sự góp phần cải thiện đáng kể cho sự phát triển của trí não.

Rau lá xanh đậm

Trong khi nhiều người cảm thấy thật khó chịu khi nói đến món rau xanh trong bữa ăn. Nhiều nghiên cứu cho thấy rau xanh là nguồn thực phẩm tự nhiên rất tốt cho sức khỏe trí não. Rau chân vịt và súp lơ giàu chất chống ôxy hóa và các vitamin C và chất beta caroten mang lại nhiều lợi ích tốt cho cho sức khỏe và folate giúp đẩy nhanh quá trình tiếp nhận và phục hồi thông tin để có phản hồi nhanh.

y hoc

Trứng gà

Trứng giàu đạm chứa nhiều các vitamin và khoáng chất, có thể nói trứng là thực phẩm tuyệt vời nhất dành cho não bộ. Sắt, i-ốt và vitamin B12 trong trứng là những thành phần đóng vai trò thiết yếu không thể thiếu trong khẩu phần ăn hàng ngày của gia đình bạn. Chất sắt giúp tạo ra nhiều tế bào máu để cung cấp đủ ôxy tới não, giúp bạn luôn tỉnh táo và giải quyết vấn đề nhanh gọn.

Trà xanh

Bạn có biết rằng nước chiếm khoảng 80% não bộ? Điều này nghĩa là bạn cần giữ ẩm để não hoạt động nhanh nhạy và tốt hơn. Mỗi ngày cần uống uống khoảng 8 cốc nước lọc và nên uống thêm một tách trà xanh. Một số nghiên cứu cho rằng trà xanh giúp não tỉnh táo hơn và tăng cường trí nhớ, các chất chống ô-xy hóa trong trà cũng làm giảm đáng kể nguy cơ suy giảm trí nhớ.

Sô-cô-la

Từ lâu Sô-cô-la được biết đến là giàu flavonoid (chất giúp tăng cường trí não), ăn Sô-cô-la đen với lượng vừa phải hàng ngày giúp cải thiện đáng kể khả năng nhận thức. Các chuyên gia cho rằng chất flavonoid cũng giúp kích hoạt các nơ ron thần kinh mới trong não, giúp não hình thành những vùng trí nhớ mới và cải thiện đáng kể lưu lượng máu đến não.

Các chuyên gia cho rằng ăn một lượng sô cô la đen vừa phải giúp tăng khả năng tư duy vì nó giàu flavonoids (chất thúc đẩy quá trình hoạt động của não). Ngoài ra chất này còn kích hoạt quá trình hình thành nơ ron, giúp não hình thành những vùng trí nhớ mới và tăng lượng máu tới cơ quan này.

Dầu cá

Một vấn đề phổ biện hiện nay mà nhiều người phải đối mặt là cố gắng nhớ lại những việc đơn giản họ đã làm hàng ngày hoặc cố nhớ xem mình đã ăn gì vào những ngày trước đó. Nếu muốn cải thiện trí nhớ hãy tìm đến cá bạn nhé.

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng axít béo omega-3 vốn có nhiều trong cá mòi, cá hồi, cá thu rất tốt cho sức khỏe con người, đặc biệt là não bộ. Nên bổ sung khẩu phần cá trong chế độ ăn uống ít nhất 2 lần/tuần có thể giúp bạn cải thiện và phòng ngừa chứng mất trí nhớ.

Nguồn tin: Theo suckhoedoisong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Ban Giám Hiệu

PHÒNG VÀ KHOA

 1. PHÒNG ĐÀO TẠO     Trưởng phòng ThS. Nguyễn Thị Nga     Phó Trưởng phòng  ThS. Vũ Văn Phương     Phó Trưởng phòng ThS. Đoàn Thị Hồng...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về Trường CĐYT Sơn La

Tin xem nhiều
Ảnh hoạt động
Co-ban.jpg Mai-Huong.jpg Duoc.jpg Nguyen-Nga.jpg Lam-sang.jpg Le-Anh-Tuan-HT.jpg
Liên kết nhanh
Thống Kê
  • Đang truy cập26
  • Hôm nay3,770
  • Tháng hiện tại27,934
  • Tổng lượt truy cập5,143,903
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây