Trường Cao đẳng Y tế Sơn La sẻ chia cùng đồng bào vùng lũ Mường La

Thứ năm - 10/08/2017 12:36
Ngày 06 tháng 8 năm 2017, đoàn tình nguyện viên cứu trợ đồng bào bị lũ quét của Trường Cao đẳng Y tế Sơn La đã có mặt tại xã Nặm Păm, huyện Mường La, tỉnh Sơn La.

ML1
Chuyến xe chở hàng cứu trợ của Trường Cao đẳng Y tế Sơn La
cho nhân dân vùng lũ huyện Mường La

Với tinh thần "tương thân, tương ái", Đoàn trường đã vận động quyên góp sự ủng hộ của các đoàn viên, thanh niên và các nhà hảo tâm trong và ngoài trường, tổ chức tiếp nhận, phân loại, đóng gói đồ quyên góp. Với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, đoàn tình nguyện đã không quản ngại thời tiết khắc nghiệt, vượt hơn 10 km đường trơn trượt với nhiều ghềnh suối và dốc đá, vận chuyển lương thực, thực phẩm, đồ dùng thiết yếu để cứu trợ cho nhân dân bị thiệt hại trong trận lũ quét tại bản Huổi Nặm, bản Huổi Liếng và bản Hốc của xã Nặm Păm, huyện Mường La.

ML2

Thăm hỏi gia đình sinh viên Lò Thị Bích - Lớp CĐ Dược 5B, là một trong số các hộ dân ở
bản Hốc bị lũ cuốn trôi nhà và tài sản.

Trong chuyến tình nguyện, đoàn đã tới thăm hỏi, chia sẻ, tặng quà cho các gia đình có người bị thiệt mạng và bị lũ cuốn trôi nhà và tài sản; đoàn cũng đã tới thăm hỏi, động viên gia đình sinh viên Lò Thị Bích - Lớp Cao đẳng Dược 5B, là một trong những hộ dân đã bị lũ cuốn trôi toàn bộ nhà cửa và tài sản. Tại đây, đoàn tình nguyện đã bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ với những mất mát của gia đình, đồng thời động viên gia đình tạo điều kiện để sinh viên Lò Thị Bích được tiếp tục học tập; đoàn tình nguyện đã trao Sổ tiết kiệm trị giá 8 triệu đồng cho em Lò Thị Bích để trang trải trong quá trình học tập.

ML3

Các tình nguyện viên giúp nhân dân tháo dỡ nhà và di chuyển tài sản khỏi vùng nguy hiểm

Các tình nguyện viên đã giúp người dân tháo dỡ nhà, di chuyển tài sản ra khỏi những vùng có nguy cơ bị sạt lở. Buổi chiều cùng ngày, đoàn tình nguyện tới Bệnh viện Đa khoa huyện Mường La thăm những nạn nhân nhỏ tuổi trong trận lũ quét đang điều trị tại đây.

ML4

Thăm hỏi các nạn nhân nhỏ tuổi bị thương trong trận lũ đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Mường La

Hoạt động tình nguyện này có ý nghĩa lớn và giá trị nhân văn sâu sắc, góp phần giáo dục cho cán bộ, giảng viên và đoàn viên, thanh niên trong trường tinh thần vượt khó, biết sẻ chia với cộng đồng, khơi dậy lương tâm, trách nhiệm của thế hệ trẻ.

Tác giả bài viết: Kiều Trang, Văn Dũng

Nguồn tin: Đoàn trường.