TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ SƠN LA ĐÓN NHẬN HUY CHƯƠNG HỮU NGHỊ CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ NƯỚC CHDCND LÀO

Thứ bảy - 20/05/2017 22:47
Ngày 12/5/2015, UBND tỉnh Sơn La đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương, Huy chương Hữu nghị của Chủ tịch nước, Thủ thướng Chính phủ nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào và đón tiếp đoàn công tác của tỉnh Luông Pha Bang.

Tham dự Lễ đón nhận Huân chương, Huy chương Hữu nghị có đồng chí Cầm Ngọc Minh - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, lãnh đạo các Sở, Ban ngành và các trường Cao đẳng, Đại học trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, buổi lễ còn có Lãnh đạo Tỉnh ủy, Sở Thể dục và Thể thao, Sở Ngoại vụ tỉnh Luông Pha Bang nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.

Được ủy quyền của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, đồng chí Sải Sạ Mỏn Khôm Thạ Vông - Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó tỉnh trưởng tỉnh Luông Pha Bang, đã chuyển trao Huân chương, Huy chương Hữu nghị của Chủ tịch nước, Thủ tướng chính phủ nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào cho UBND tỉnh Sơn La, các Sở, Ban ngành, các cơ sở giáo dục trong tỉnh Sơn La về thành tích trong công tác đào tạo Lưu học sinh, sinh viên Lào.

Huychuong1

Đồng chí Sải Sạ Mỏn Khôm Thạ Vông - Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó tỉnh trưởng tỉnh Luông Pha Bang chuyển trao Huy chương Hữu nghị của Thủ tướng chính phủ nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào cho Trường Cao đẳng Y tế Sơn La

Trong nhiều năm qua, các cơ sở giáo dục trên địa tỉnh Sơn La đã làm tốt công tác đào tạo nguồn nhân lực cho các tỉnh Bắc Lào, góp phần thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế, chính trị, xã hội, y tế, giáo dục cho các Bộ tộc Lào nói chung và các tỉnh Bắc Lào nói riêng.

Cùng với các cơ sở giáo dục trong tỉnh, Trường Cao đẳng Y tế Sơn La đã thực hiện tốt nhiệm vụ đào tạo cán bộ y tế cho các tỉnh Bắc Lào. Lưu học sinh, sinh viên Lào học tập tại trường luôn được tạo điều kiện thuận lợi nhất về sinh hoạt và điều kiện học tập, được trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản và kiến thức chuyên môn, được quan tâm rèn luyện tay nghề và thực hành kỹ năng nghề nghiệp. Trở về nước, các lưu học sinh, sinh viên đã phát huy tốt khả năng chuyên môn, thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho nhân dân các Bộ tộc Lào.

Huychuong2

Đoàn đại biểu Trường Cao đẳng Y tế Sơn La tham dự Lễ đón nhận Huân chương, Huy chương Hữu nghị

Lễ đón nhận Huân chương, Huy chương Hữu nghị được tổ chức trang trọng, đúng nghi thức nhưng cũng thắm đượm tình thân hữu giữa những người bạn, người đồng chí Sơn La - Luông Pha Bang, Luông Pha Bang - Sơn La, góp phần vun đắp thêm tình đoàn kết, gắn bó keo sơn, mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững giữa hai dân tộc Việt Nam và Lào.

Tác giả bài viết: Tuấn Hưng

Nguồn tin: Phòng Tổ chức cán bộ