TẤM LÒNG LƯƠNG Y CAO CẢ CỦA CHÀNG SINH VIÊN NĂM NHẤT

Thứ sáu - 08/07/2022 09:04

Ngày 01/7/2022, Hội Chữ thập đỏ Trường Cao đẳng Y tế Sơn La đã nhận được lời thỉnh cầu hỗ trợ máu để cấp cứu người bệnh từ người nhà bệnh nhân. Được biết, tháng 5/2022 người bệnh bị nhồi máu cơ tim, sau đó lại bị nhồi máu não, viêm phổi đã điều trị nhiều ngày tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La và Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Do diễn biến bệnh ngày một xấu đi, gia đình đã xin người bệnh về để chờ ngày lo hậu sự. Nhưng, khi về nhà, người bệnh bị thiếu máu nên dẫn tới xuất huyết tiêu hóa.Trước sự nguy kịch của chồng, vợ người bệnh bỗng nhớ tới “Ngân hàng máu sống” của Hội Chữ thập đỏ Trường Cao đẳng Y tế Sơn La, nhờ Hội kêu gọi hiến máu để cứu người bệnh, với suy nghĩ “còn nước còn tát, làm tất cả cho tới khi không thể làm gì được nữa mới thôi”….

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội Chữ thập đỏ trường Cao đẳng Y tế Sơn La, ngay lập tức sinh viên Lò Văn Linh - Lớp Cao đẳng Điều dưỡng K12B (sinh viên năm thứ nhất), hiện đang nghỉ hè tại bản Nghịu Ten, xã Chiềng Chung, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn Lađi xe máy vượt 60km đường đèo dốc để tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh, kịp thời hiến máu để cấp cứu người bệnh.

123

Sinh viên Lò Văn Linh trong thời gian nghỉ hè, giúp gia đình thu lúa tại bản Nghịu Ten,
xã Chiềng Chung, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La

Được tiếp nhận máu kịp thời, người bệnh đã vượt qua được lằn sinh tử.Người bệnh từ trạng thái bất tỉnh, nay đã cử động được và nhận thức được xung quanh. Khi được nghe kể lại về quá trình giành lại sự sống cho mình, và đặc biệt là hành động mang nghĩa cử cao đẹp của chàng thanh niên Lò Văn Linh, người bệnh đã ngân ngấn khóe mắt vì xúc động và sự biết ơn. Vợ người bệnh đã gửi những lời biết ơn các bác sĩ, điều dưỡng của bệnh viện, biết ơn những người đã kịp thời cho máu mà không nhận hay đòi hỏi sự trả ơn; cảm ơn tất những tấm lòng thiện nguyện nhưsinh viên Lò Văn Linh - Lớp Cao đẳng Điều dưỡng K12B.

Sinh viên Lò Văn Linh - Lớp Cao đẳng Điều dưỡng 12B

Hành động của sinh viên Lò Văn Linh thể hiện tấm lòng lương y cao cả và tình thương yêu người bệnh vô bờ bến; được bắt nguồn từ môi trường nuôi dưỡng, dạy dỗ của gia đình với mong muốn Linh trở thành một công dân tốt, có ích cho xã hội; được bồi đắp thêm từ môi trường giáo dục đầy nhân văn của Trường Cao đẳng Y tế Sơn La đã đào tạo, giáo dục em Linh trở thành sinh viên chăm ngoan, mang trong mình tình yêu thương đồng loại cao cả. Hành động cao đẹp ấy sẽ có sức lan tỏa mạnh mẽ cho các hoạt động thiện nguyện của giới trẻ.

Tác giả bài viết: Phạm Hồng Thắng

Nguồn tin: Trường Cao đẳng y tế Sơn La