Ngoại khóa tuyên truyền “Giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh” năm 2017

Thứ sáu - 08/12/2017 07:48
Tối ngày 23/11/2017 Trường Cao đẳng Y tế Sơn La phối hợp với Chi cục dân số tỉnh Sơn La tổ chức Ngoại khóa tuyên truyền về “Giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh” năm 2017.

Với mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên trong trường về thực trạng, nguyên nhân và hậu quả của mất cân bằng giới tính; bồi dưỡng kỹ năng tuyên tuyền, vận động và truyền thông của các tuyên truyền viên.

Phần thi tiểu phẩm tuyên truyền

Tham gia buổi Ngoại khóa có 04 đội thi với 48 thí sinh được lựa chọn từ gần 1.200 cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên trong toàn trường. Các đội thi đã trải qua 03 phần thi là: Chào hỏi, Kiến thức, Tiểu phẩm tuyên truyền. Buổi ngoại khóa đã góp phần từng bước thay đổi nhận thức và hành vi của cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên về sinh đẻ theo hướng không phân biệt giới tính, không trọng nam khinh nữ, không lựa chọn giới tính thai nhi, không thực hiện xác định giới tính thai nhi trước khi sinh, góp phần ổn định cơ cấu dân số của quốc gia, của địa phương ở mức hợp lý và nâng cao chất lượng dân số.

Với sự chuẩn bị chu đáo về kiến thức, sự dàn dựng công phu, các đội thi đã thực hiện tốt những phần thi của chương trình ngoại khóa. Ban Tổ chức đã trao 01 Giải nhất, 01 Giải nhì, 01 Giải ba, 01 Giải Khuyến khích và nhiều phần quà trong phần giao lưu với khán giả.

Ban Tổ chức trao giải Nhất cho đội “Ba chấm”

Thông qua buổi Ngoại khóa, Ban Tổ chức đã truyền tải rộng rãi thông điệp “Muốn giảm thiểu tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh, hãy để cho quá trình sinh đẻ diễn ra một cách tự nhiên, tuyệt đối không có sự can thiệp về giới tính thai nhi của y học và khoa học” tới toàn thể cán bộ, viên chức và học sinh, sinh viên trong trường./.

L

Tác giả bài viết: Viết Chung, Tuấn Hưng