HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ SƠN LA TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 69 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG HỌC SINH, SINH VIÊN VÀ HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM, TUYÊN DƯƠNG SINH VIÊN 5 TỐT CẤP TRƯỜNG NĂM 2018

Thứ sáu - 11/01/2019 09:02
Chiều ngày 09/01/2019, Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Sơn La đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2019) và tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” cấp trường năm 2018.

Dự buổi lễ có đồng chí Lò Mạnh Cường - Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh, Phó trưởng Ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh đoàn Sơn La, đồng chí Nguyễn Tuấn Hưng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Bí thư Đoàn trường Cao đẳng Y tế Sơn La, các đồng chí lãnh đạo các phòng, khoa, bộ môn trực thuộc trường và toàn thể cán bộ, hội viên Hội Sinh viên trường.

Tại Lễ kỷ niệm, các cán bộ, hội viên đã được ôn lại truyền thống ngày học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam. Trải qua 69 năm phát triển và trưởng thành, Hội Sinh viên Việt Nam đã khẳng định được vai trò là tổ chức đại diện cho tâm tư, nguyện vọng của đông đảo sinh viên Việt Nam. Tiếp nối truyền thống của Hội Sinh viên Việt Nam, từ khi được thành lập đến nay Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Sơn La đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa, thiết thực cho sinh viên như: Công tác tuyên truyền, giáo dục lý tưởng cách mạng, lịch sử của dân tộc; thường xuyên đồng hành với sinh viên trong học tập, nghiên cứu khoa học; Hỗ trợ sinh viên nâng cao kỹ năng sống, sức khỏe thể chất và tinh thần; Tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện hướng tới cộng đồng để giáo dục cho sinh viên về trách nhiệm với tổ quốc, với đồng bào; làm tốt nhiệm vụ quốc tế với những việc làm thiết thực, ý nghĩa như hỗ trợ Lưu học sinh Lào ổn định đời sống, hỗ trợ nâng cao vốn tiếng Việt … Với những việc làm thiết thực của mình, Hội Sinh viên trường đã chung tay cùng các tổ chức, đoàn thể trong trường giúp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của nhà trường hàng năm.

Trong đợt này, Hội Sinh viên trường đã tuyên dương 24 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường và khen thưởng cho 06 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh. Ngoài ra, các sinh viên đạt danh hiệu ‘Sinh viên 5 tốt” các cấp đã trao đổi kinh nghiệm phấn đấu, rèn luyện để đạt được danh hiệu góp phần lan tỏa phong trào tới đông đảo sinh viên trong trường.

Tác giả bài viết: Tuấn Hưng, Hồng Thắng

Nguồn tin: BCH Đoàn trường.: