Chủ nhật - 21/05/2017 09:41
Sáng ngày 11/01/2017, Đảng bộ Trường Cao đẳng Y tế Sơn La đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2016 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Anh Tuân - Bí thư Đảng ủy cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, Bí thư các chi bộ và toàn thể đảng viên, quần chúng ưu tú trong toàn Đảng bộ.

Đồng chí Nguyễn Việt Hòa - Phó bí thư Đảng ủy, trình bày Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2016 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2017

Tại Hội nghị các đại biểu đã nghe đồng chí Nguyễn Việt Hòa - Phó bí thư Đảng ủy, trình bày Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2016; triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2017. Trong năm 2016, Đảng bộ Trường Cao đẳng Y tế Sơn La tiếp tục đạt được nhiều thành tựu quan trọng: công tác giáo dục chính trị tư tưởng được quan tâm với nhiều nội dung và hình thức mới được triển khai; cơ cấu tổ chức được sắp xếp hợp lý; công tác cán bộ đi vào nền nếp; công tác đào tạo ổn định về quy mô và chất lượng; hoạt động nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ có hiệu quả; hoạt động hợp tác quốc tế được tăng cường; cơ sở vật chất, tài chính có chuyển biến theo hướng tích cực; đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, đảng viên, học sinh, sinh viên được nâng cao; an ninh, trật tự và an toàn trong Nhà trường được đảm bảo; Công tác xây dựng Đảng được quan tâm đúng mức, nội bộ Nhà trường đoàn kết thống nhất; cán bộ, học sinh, sinh viên đồng thuận; Đảng ủy tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, tăng cường hướng dẫn, kiểm tra các chi bộ trực thuộc, thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên (năm 2016 đã kết nạp được 28 đảng viên, trong đó có 04 cán bộ, 24 học sinh, sinh viên, học viên).

Đồng chí Lê Anh Tuân - Bí thư Đảng ủy, quán triệt nội dung Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và Chỉ thị số 05-CT/TW

Năm 2017 là năm thứ hai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Sơn La lần thứ XIV; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường Cao đẳng Y tế Sơn La lần thứ XX và Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 31/10/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về phát triển khoa học và công nghệ. Đảng ủy, đã xác định các nhiệm vụ trọng tâm cơ bản là: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới từng cán bộ, đảng viên và học sinh, sinh viên; Tổ chức thực hiện nghiêm túc nguyên tắc xây dựng Đảng, nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách và nguyên tắc tự phê bình và phê bình; Tăng cường khối đoàn kết, thống nhất nội bộ, tiếp tục thực hiện tốt các quy định của Ban Chấp hành Trung ương quy định về chức năng, nhiệm vụ của chi, đảng bộ; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, xây dựng chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát hằng năm; tăng cường kiểm tra, giám sát đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm; Làm tốt công tác thi đua - khen thưởng; Đề cao trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong đấu tranh phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Với tinh thần tập trung dân chủ, tại Hội nghị các đảng viên trong Đảng bộ đã tích cực thảo luận về các nhiệm vụ trọng tâm công tác Đảng năm 2017 và đề xuất các giải pháp để tiếp tục xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, nâng cao vai trò lãnh đạo của tổ chức đảng các cấp.

Các đảng viên dự Hội nghị đã được đồng chí Lê Anh Tuân - Bí thư Đảng ủy, quán triệt nội dung Nghị quyết số 04-NQ/TW ngày 30.10.2016 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự suy thoái” trong nội bộ và Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15.5.2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ban Chấp hành Đảng bộ đã tổ chức ký cam kết thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TW ngày 30.10.2016 của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15.5.2016 của Bộ Chính trị và Quy định số 319-QĐ/TU ngày 01.12.2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy với các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Bí thư các chi bộ và lãnh đạo các phòng, bộ môn.

Đồng chí Lê Anh Tuân - Bí thư Đảng ủy, trao Giấy khen của BCH Đảng bộ cho các tập thể và cá nhân

Tại Hội nghị, Đảng ủy đã công bố Quyết định và tặng giấy khen cho 01 Chi bộ đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh tiêu biểu, 05 cá nhân đạt tiêu chuẩn đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2016./.

Tác giả bài viết: Tuấn Hưng, Văn Dũng

Nguồn tin: Ban Chấp hành Đảng bộ.