HỘI KHUYẾN HỌC TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ SƠN LA GÓP PHẦN ĐẨY MẠNH PHONG TRÀO THI ĐUA “DẠY TỐT, HỌC TỐT”

Chủ nhật - 21/05/2017 09:46
Hội Khuyến học Trường Cao đẳng Y tế Sơn La được thành lập tháng 9/2012. Từ đó đến nay, Hội thường xuyên củng cố, phát triển tổ chức hội và hội viên, nâng cao chất lượng hoạt động, phát huy sự nhiệt tình, tâm huyết, sáng tạo của cán bộ hội và hội viên, đưa hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trở thành phong trào quần chúng sâu rộng, thực hiện tốt công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về giáo dục và đào tạo giúp cho cán bộ, giảng viên, người lao động và học sinh, sinh viên thấy rõ “giáo dục là quốc sách hàng đầu”.

Ban Chấp hành Hội đã xác định vai trò quan trọng của phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt” trong việc góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường. Chính vì thế, phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt” được thực hiện hiệu quả, thường xuyên và có sức lan tỏa mạnh mẽ. Với việc triển khai đồng bộ của từ Hội khuyến học nhà trường đến các chi hội, các giảng viên đã nhận thức được trách nhiệm đối với chất lượng giáo dục và đào tạo từ đó toàn tâm, toàn ý đầu tư cho công tác dạy học, học sinh, sinh viên xác định đúng đắn động cơ học tập, học để lập thân, lập nghiệp, để giúp ích cho gia đình và xã hội. Từ năm 2012 đến năm 2016, trung bình có trên 25% học sinh, sinh viên có kết quả học tập xếp loại khá, giỏi. Trong kỳ thi học sinh, sinh viên giỏi lần thứ XI có 64 học sinh, sinh viên đạt loại giỏi toàn diện; 6 học sinh, sinh viên đạt loại giỏi lý thuyết; 8 học sinh, sinh viên đạt loại giỏi thực hành.

 

Untitled114

Cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên được nhận Giấy khen

của Hội khuyến học tỉnh Sơn La

Hội Khuyến học nhà trường đã tập hợp, quy tụ các lực lượng giáo dục trong và ngoài nhà trường tích cực xây dựng xã hội học tập, tham gia đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ dạy tốt, học tốt, xây dựng môi trường giáo dục tích cực, thân thiện, lành mạnh. Để góp phần thúc đẩy phong trào học tập, đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ dạy tốt, học tốt, động viên, khuyến khích cán bộ, giảng viên rèn luyện, học tập nâng cao trình độ, nghiên cứu khoa học, đổi mới phương pháp dạy học; khuyến khích, động viên học sinh, sinh viên trong học tập, Hội đã tích cực vận động hội viên, các nhà hảo tâm đóng góp xây dựng quỹ hội. Trong 4 năm qua, Hội đã trích 157 triệu đồng khen thưởng tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong dạy và học; hỗ trợ giảng viên học tập nâng cao trình độ, nghiên cứu khoa học, hỗ trợ học sinh, sinh viên nghèo vượt khó có thành tích cao trong học tập, học sinh, sinh viên mồ côi, khuyết tật. Nhờ tuyên truyền, động viên, khen thưởng, hỗ trợ kịp thời đã góp phần khuyến khích đội ngũ cán bộ, giảng viên tích cực học tập nâng cao trình độ, đổi mới phương pháp dạy học hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo. Hiện nay toàn trường có 61 giảng viên có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn (01 nghiên cứu sinh; 23 thạc sĩ; 05 chuyên khoa cấp I; 12 đang học cao học). Từ năm 2012 đến nay, có 04 giảng viên đạt giải Nhì trong Hội thi giáo viên dạy giỏi trung cấp chuyên nghiệp toàn quốc, 18 giảng viên được công nhận là giảng viên dạy giỏi cấp cơ sở, 36 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, 02 đề tài cấp tỉnh được nghiệm thu, các đề tài đã được ứng dụng hiệu quả vào thực tế dạy học, điều trị bệnh, phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng và công tác quản lý tại nhà trường.

Thông qua những hoạt động thiết thực, Hội Khuyến học Trường Cao đẳng Y tế Sơn La đã có những đóng góp quan trọng đối với phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo của Nhà trường, cùng với các đơn vị và tổ chức trong trường phấn đấu xây dựng nhà trường đạt danh hiệu “đơn vị học tập” theo Quyết định 281/QĐ-TTg ngày 20/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ.

 

 

 

Nguồn tin: BCH HỘI KHUYẾN HỌC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ban Giám Hiệu

BAN GIÁM HIỆU

                            Hiệu trưởng            TS.BS. Lê Anh Tuân           Tel. 0966.555.868      ...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về Trường CĐYT Sơn La

Tin xem nhiều
Ảnh hoạt động
Co-ban.jpg Mai-Huong.jpg Duoc.jpg Nguyen-Nga.jpg Lam-sang.jpg Le-Anh-Tuan-HT.jpg
Liên kết nhanh
Thống Kê
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay936
  • Tháng hiện tại66,929
  • Tổng lượt truy cập8,103,952
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây