Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra đột xuất việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các trường học trên địa bàn Thành phố

Thứ tư - 13/05/2020 09:19

Ngày 5/5, đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đã kiểm tra đột xuất việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các trường: Tiểu học Chiềng Lề, THCS Lê Quý Đôn, THPT Tô Hiệu (Thành phố).

Đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra

công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại trường THCS Lê Quý Đôn (Thành phố).

Qua kiểm tra, 100%  học sinh tại các trường  đi học đầy đủ. Các trường học trang bị vòi rửa tay, bố trí xà phòng, dung dịch sát khuẩn tại hành lang hoặc trước phòng học để giáo viên, học sinh sử dụng thường xuyên; đảm bảo việc giãn cách học sinh trong lớp học; thực hiện dạy 2 ca/ngày; 100% cán bộ, giáo viên, học sinh đến trường đều đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và thực hiện rửa tay trước khi vào trường, lớp học; chủ động phối hợp với phụ huynh trong việc quản lý, theo dõi sức khỏe của từng học sinh. Trước đó, để đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh đến trường, các nhà trường đã phun khử khuẩn xung quanh khu vực trường và các lớp học, vệ sinh trường, lớp sạch sẽ, thông thoáng..

Đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác

phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại trường Tiểu học Chiềng Lề (Thành phố).

Sau khi kiểm tra thực tế tại các trường học, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao tinh thần chủ động, tích cực của các nhà trường trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Đồng chí đề nghị, Ban Giám hiệu các trường không được chủ quan, lơ là trong công tác chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19. Các trường tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế, phụ huynh trong việc theo dõi, kiểm tra sức khỏe của học sinh; đẩy mạnh công tác phổ biến, tuyên truyền quy trình phòng, chống dịch bệnh trong trường học; đảm bảo phòng học thông thoáng, vệ sinh hàng ngày tại các lớp học và quản lý chặt sĩ số học sinh đến trường; hướng dẫn việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn bảo đảm an toàn sức khỏe, việc học tập cho học sinh.

Nguồn tin: Báo Sơn La