Đoàn đại biểu Đại sứ quán Lào tại Việt Nam, đại biểu các tỉnh Bắc Lào thăm và làm việc tại trường CĐYT Sơn La về hợp tác đào tạo

Thứ năm - 10/08/2017 12:43
Thực hiện chương trình Hội thảo hợp tác đào tạo giữa tỉnh Sơn La với các tỉnh Bắc Lào

           Thực hiện chương trình Hội thảo hợp tác đào tạo giữa tỉnh Sơn La với các tỉnh Bắc Lào diễn ra từ ngày 29-31/7/2017, chiều ngày 29/7/2017, đoàn đại biểu Đại sứ quán Lào tại Việt Nam do đồng chí Ăm Pha Văn Quang Mạ Ni Văn – Tham tán văn hóa giáo dục Đại sứ quán Lào tại Việt Nam làm trưởng đoàn, đoàn đại biểu 7 tỉnh Bắc Lào, cùng đi với đoàn còn có đồng chí Phạm Văn Thủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Phạm Đăng Quang - Phó Giám đốc Sở Giáo dục - đào tạo tỉnh và đồng chí Quàng Thị Thinh - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh, đã đến thăm và làm việc tại trường.

Lao1

Các đồng chí đại biểu Đại sứ quán Lào tại Việt Nam, đại biểu 7 tỉnh Bắc Lào
chụp ảnh lưu niệm cùng nhà trường và các em lưu học sinh học tập tại trường

          Tại buổi thăm và làm việc, Tiến sĩ Lê Anh Tuân – Bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng trường Cao đẳng Y tế Sơn La, đã báo cáo tóm tắt về việc hợp tác đào tạo giữa nhà trường với các tỉnh Bắc Lào, tình hình học tập và sinh hoạt của lưu học sinh Lào đang học tập tại trường. Đồng chí nêu rõ nhiệm vụ chính trị quốc tế của nhà trường trong việc đào tạo đội ngũ cán bộ y tế cho các tỉnh Bắc Lào. Từ năm 1971 đến nay nhà trường đã đào tạo được 405 lưu học sinh Lào, trong đó năm học 2016 - 2017 có 201 lưu học sinh tại các mã ngành: Cao đẳng Điều dưỡng, cao đẳng Dược, cao đẳng Hộ sinh, Y sĩ đa khoa. Đồng chí nhấn mạnh, nhà trường đã tạo mọi điều kiện tốt nhất cho lưu học sinh như: bồi dưỡng tiếng Việt chuyên ngành, bố trí chỗ ở, tổ chức bếp ăn tập thể, thành lập đội thanh niên tình nguyện giúp đỡ Lưu học sinh Lào. Trong bài phát biểu, đồng chí Hiệu trưởng đề nghị lãnh đạo tỉnh, sở giáo dục và đào tạo quan tâm tạo điều kiện hỗ trợ cơ sở vật chất, trang thiết bị cho lưu học sinh học tập đạt kết quả tốt. Đặc biệt các cơ sở đào tạo tiếng Việt cho lưu học sinh Lào đưa nội dung tiếng Việt chuyên ngành Y – Dược vào chương trình giảng dạy tiếng Việt cho lưu học sinh.

Lao2

Tiến sĩ Lê Anh Tuân - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Y tế Sơn La,
báo cáo tình hình lưu học sinh đang học tập tại trường

            Thay mặt cho 7 tỉnh Bắc Lào, đồng chí Bun Phắc In Thạ Păn Nha – Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó tỉnh trưởng tỉnh Xay Nhạ Bu Ly, đã ghi nhận những kết quả nhà trường đã đạt được trong công tác đào tạo nguồn nhân lực y tế cho các tỉnh Bắc Lào từ năm 1971 đến nay. Đồng chí cũng đề nghị nhà trường cần có nhiều biện pháp nâng cao chất lượng đào tạo tiếng Việt chuyên ngành và yêu cầu lưu học sinh Lào phải thực hiện tốt mọi nội quy, quy chế trong rèn luyện phẩm chất đạo đức theo các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam cũng như Bộ Giáo dục và Thể thao Lào.

Lao3

Đồng chí Bun Phắc In Thạ Păn Nha - UVBTV Tỉnh ủy, Phó tỉnh trưởng tỉnh Xay Nhạ Bu Ly
phát biểu tại buổi thăm và làm việc tại trường

Nhân dịp này, Trường Cao đẳng Y tế Sơn La đã tặng quà cho đoàn đại biểu 7 tỉnh Bắc Lào. Và các đoàn đại biểu 7 tỉnh Bắc Lào cũng đã tặng quà cho trường Cao đẳng Y tế Sơn La.

Lao4

Tiến sĩ Lê Anh Tuân - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, tặng quà cho đại biểu 7 tỉnh Bắc Lào

          Buổi làm việc của đại diện Đại sứ quán Lào tại Việt Nam và 7 tỉnh Bắc Lào với nhà trường đã làm tăng thêm mối quan hệ hợp tác về công tác đào tạo nguồn nhân lực y tế giữa tỉnh Sơn La với các tỉnh Bắc Lào.

 

Tác giả bài viết: Thùy Hương, Tuấn Hưng

Nguồn tin: Phòng Công tác Học sinh - Sinh viên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ban Giám Hiệu

PHÒNG CÔNG TÁC HSSV

    Trưởng phòng ThS. Nguyễn Viết Chung            Phó trưởng phòng     BS.CKI. Nguyễn Thị Thanh      STT Họ và tên Chức...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về Trường CĐYT Sơn La

Tin xem nhiều
Ảnh hoạt động
Co-ban.jpg Mai-Huong.jpg Duoc.jpg Nguyen-Nga.jpg Lam-sang.jpg Le-Anh-Tuan-HT.jpg
Liên kết nhanh
Thống Kê
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay322
  • Tháng hiện tại322
  • Tổng lượt truy cập8,198,732
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây