ĐẠI HỘI HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ SƠN LA LẦN THỨ XI

Chủ nhật - 21/05/2017 09:41
Ngày 05/11/2016, Hội Chữ thập đỏ Trường Cao đẳng Y tế Sơn La tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021, dự Đại hội có đồng chí Cầm Thị Chuyên - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sơn La, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, đại diện Hội Chữ thập đỏ các đơn vị trên địa bàn Thành phố cùng 140 đại biểu chính thức đại diện cho 1.250 cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ trong trường.

 

DH chu thap do1

Đồng chí Cầm Thị Chuyên - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sơn La và đồng chí Lê Anh Tuân - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Hội khóa XI

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường và sự quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn của Hội chữ thập đỏ tỉnh Sơn La, công tác xây dựng tổ chức Hội luôn được củng cố kiện toàn. Trong nhiệm kỳ, Hội Chữ thập đỏ nhà trường luôn có từ 24 đến 29 chi hội với khoảng 1.200 đến 1.500 hội viên. Công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ được triển khai toàn diện, tiêu biểu là phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam", Cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo", trong 5 năm qua, Hội đã tuyên truyền vận động hỗ trợ, giúp đỡ được cho trên 100 lượt đối tượng với trên 150 triệu đồng, tăng gấp 2 lần so với nhiệm kỳ trước. Hoạt động tham gia chăm sóc sức khỏe nhân dân, công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được triển khai mạnh mẽ, Hội đã tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho trên 500 lượt người, trị giá 24 triệu đồng. Đặc biệt, Hội Chữ thập đỏ đã tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường triển khai có hiệu quả công tác hiến máu tình nguyện, thu được 672 đơn vị máu, nhà trường luôn được đánh giá là lá cờ đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh.

Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận và nhất trí thông qua phương hướng nhiệm kỳ 2016 - 2021 với các nội dung cụ thể: Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, đồng bộ nội dung, phương thức tổ chức và hoạt động nhân đạo xã hội theo hướng phát triển bền vững; củng cố xây dựng tổ chức Hội và đội ngũ cán bộ Hội thực sự vững mạnh về mọi mặt, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đề ra. Tăng cường vận động các tổ chức cá nhân, các nhà hảo tâm tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện nhằm giúp đỡ các đối tượng khó khăn để họ hòa nhập với cuộc sống cộng đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Cầm Thị Chuyên - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Sơn La, ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Hội Chữ thập đỏ nhà trường đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ mới, Hội Chữ thập đỏ nhà trường đẩy mạnh hơn nữa công tác truyền thông, giáo dục để nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên về Hội Chữ thập đỏ, phong trào Chữ thập đỏ và các giá trị nhân đạo; tiếp tục xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; thúc đẩy phong trào Hội gắn với đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước; Chủ động tham mưu với Đảng ủy, Ban Giám hiệu về công tác nhân đạo; tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm thu hút đông đảo hội viên tham gia hoạt động nhân đạo, từ thiện; tiếp tục vận động bổ sung phát triển quỹ nhân đạo bằng nhiều hình thức để có nguồn lực cho các hoạt động trợ giúp nhân đạo.

Đại hội Hội Chữ thập Trường Cao đẳng Y tế Sơn La đã bầu Ban Chấp hành khóa XI gồm 09 đồng chí và bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sơn La lần thứ VII. Tại phiên họp thứ nhất, Ban Chấp hành khóa mới đã bầu các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Trưởng Ban kiểm tra của Hội nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đồng chí Nguyễn Viết Chung được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Trường Cao đẳng Y tế Sơn La khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

DH chu thap do2

Đồng chí Cầm Thị Chuyên - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sơn La, chuyển trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nhân đạo” cho đồng chí Lê Anh Tuân - Hiệu trưởng nhà trường.

Nhân dịp này, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nhân đạo” cho đồng chí Lê Anh Tuân - Hiệu trưởng nhà trường, tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ Nhiệm kỳ 2011 - 2016; Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sơn La tặng giấy khen cho 02 tập thể và 05 cá nhân; Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Sơn La đã biểu dương, khen thưởng 2 tập thể và 5 cá nhân.

Đoàn Chủ tịch Đại hội đã kêu gọi ủng hộ và hỗ trợ 12 địa chỉ nhân đạo là những hội viên viên nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tàn tật, mồ côi cả cha lẫn mẹ. Ngay trong Đại hội, các đại biểu đã quyên góp được 2.750.000 đồng ủng hộ các địa chỉ nhân đạo. Sau Đại hội có 03 hội viên của chi hội cán bộ nhận hỗ trợ cho thường xuyên cho 3 địa chỉ nhân đạo đến khi tốt nghiệp ra trường.

DH chu thap do3

Các Đại biểu dự Đại hội quyên góp ủng hộ các địa chỉ nhân đạo

Với bề dày kinh nghiệm trong công tác Hội Chữ thập đỏ và sự quyết tâm của các cán bộ, hội viên trong trường, chúng ta hoàn toàn tin tưởng Nghị quyết Đại hội Hội Chữ thập đỏ Trường Cao đẳng Y tế Sơn La lần thứ XI sẽ được cụ thể hóa và thực hiện thắng lợi./.

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Viết Chung

Nguồn tin: Hội Chữ thập đỏ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Ban Giám Hiệu

PHÒNG VÀ KHOA, BỘ MÔN

 1. PHÒNG QUẢN LÝ ĐÀO TẠO     Trưởng phòng                    Phó Trưởng phòng  ThS. Đỗ Hải...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về Trường CĐYT Sơn La

Tin xem nhiều
Ảnh hoạt động
Co-ban.jpg Mai-Huong.jpg Duoc.jpg Nguyen-Nga.jpg Lam-sang.jpg Le-Anh-Tuan-HT.jpg
Liên kết nhanh
Thống Kê
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay201
  • Tháng hiện tại201
  • Tổng lượt truy cập8,198,611
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây