CHƯƠNG TRÌNH “XUÂN BIÊN CƯƠNG” NĂM 2021

Thứ hai - 25/01/2021 09:38

Sáng ngày 09/01/2021, Trường Cao đẳng Y tế Sơn La đã tổ chức chúc tết và giao lưu kết nghĩa với Đồn biên phòng Chiềng On - Yên Châu trực thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Sơn La. Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng chương trình “Xuân Biên cương” năm 2021; hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2020), 60 năm Truyền thống Bộ đội Biên phòng (04/4/1961- 04/4/2021).

TS. Lê Anh Tuân - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, tặng quà tết cho Đồn Biên phòng Chiềng On

Trong khuôn khổ của chương trình, Tiến sĩ Lê Anh Tuân - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Sơn La đã tặng quà tết cho cán bộ, chiến sĩ của đồn, Ban Chấp hành Đoàn trường - Hội Sinh viên trường đã trao tặng 20 túi sưởi ấm cho các chốt phòng chống dịch bệnh Covid-19 của đồn, Hội Chữ thập đỏ đã tặng 02 phần quà tết cho 02 cháu bé có hoàn cảnh khó khăn được đồn biên phòng nuôi dưỡng với tổng trị giá hơn 5.000.000 đồng.

Các cán bộ, viên chức, đoàn viên, hội viên của nhà trường đã cùng các cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Chiềng On tuần tra, kiểm tra cột mốc số 222 trên biên giới với Nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào. Qua trao đổi, đã thống nhất, trong thời gian tới, hai đơn vị sẽ phối hợp đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phát triển tiềm năng và sức sáng tạo; tham gia tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; tham gia phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương, hỗ trợ thanh niên địa phương lập thân, lập nghiệp; tham gia bảo đảm an ninh trật tự ở địa bàn, xây dựng tổ chức Đảng, hệ thống chính quyền vững mạnh; giúp đỡ nhau trong các hoạt động chung sức vì cộng đồng và an sinh xã hội trên địa bàn khu vực biên giới.

Thăm Cột mốc số 222 trên biên giới Việt - Lào

Thông qua chương trình, góp phần giáo dục cho cán bộ, viên chức, đoàn viên, hội viên trong trường về ý thức bảo vệ chủ quyền, biên giới; tăng cường ý thức với trách nhiệm với cộng đồng./.

Nguồn tin:   Bài và ảnh: Tuấn Hưng, Viết Chung.