Cán bộ, giảng viên, đoàn viên, hội viên Trường Cao đẳng Y tế Sơn La tham gia hiến máu tình nguyện nhân ngày Sức khỏe thế giới năm 2018.

Chủ nhật - 08/04/2018 20:45

Sáng ngày 07/4/2018, tại Khoa Huyết học - Truyền máu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La.

Ban Chấp hành Đoàn trường phối hợp với Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường, Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ Trường Cao đẳng Y tế Sơn La tổ chức hiến máu tình nguyện nhân Ngày Sức khỏe thế giới năm 2018.

hien mau1

Đoàn viên, hội viên tham gia hiến máu

Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc tuyên truyền hiến máu tình nguyện, nhóm tình nguyện đỏ của Ban Chấp hành Đoàn trường, Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường đã tổ chức nhiều hình thức vận động các đoàn viên, thanh niên đăng ký hiến máu tình nguyện. Sau một tuần triển khai hoạt động tuyên truyền, nhóm tình nguyện đỏ đã vận động được hơn 160 cán bộ, giảng viên, đoàn viên, hội viên đăng ký hiến máu.

Bằng tấm lòng nhân đạo cao cả và ý nghĩa nhân văn sâu sắc, các cán bộ, giảng viên, đoàn viên, hội viên đã tích cực, nhiệt tình tham gia xét nghiệm, sẵn sàng hiến máu để phục vụ việc cấp cứu bệnh nhân. Trong đợt vận động này, đã thu được 86 đơn vị máu toàn phần và hơn 50 đoàn viên, hội viên được bổ sung vào ngân hàng máu sống, sẵn sàng hiến máu trong các trường hợp khẩn cấp.

hien mau2

Đoàn viên, hội viên đăng ký hiến máu và xét nghiệm sàng lọc

Đợt vận động hiến máu này không chỉ nhằm mục đích bổ sung thêm nguồn máu phục vụ cho công tác điều trị, mà còn góp phần giáo dục y đức cho cán bộ, giảng viên, đoàn viên, hội viên của trường và thể hiện tinh thần trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với cộng đồng và xã hội.

Tác giả bài viết: Tuấn Hưng, Lò Khay.

Nguồn tin: BCH Đoàn Trường