Trường cao đẳng y tế Sơn La kết thúc xét tuyển hồ sơ đợt 1

Thứ năm - 13/07/2017 13:54
Ngày 21/8, Trường Cao đẳng Y tế Sơn La kết thúc xét tuyển hồ sơ đợt 1 tuyển sinh năm học 2016. Theo báo cáo của phòng đào tạo nhà trường số lượng thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển năm nay vào trường mặc dù giảm gần một nửa so với năm ngoái nhưng có nhiều chuyên ngành vẫn còn thiếu chỉ tiêu.
Truong cao dang y te ket thuc xet tuyen dot 1 a
Truong cao dang y te ket thuc xet tuyen dot 1 a
Năm học 2016 – 2017 trường cao đẳng Y tế Sơn La có 500 chỉ tiêu trong đó có 300 chỉ tiêu cao đẳng và 200 chỉ tiêu trung cấp. Chủ yếu đào tạo các chuyên ngành như cao đẳng điều dưỡng, cao đẳng dược, cao đẳng hộ sinh, y sĩ, trung cấp điều dưỡng, trung cấp dược. Mặc dù tính đến thời điểm này trường đã nhận được trên 600 hồ sơ, số hồ sơ giảm 1 nửa so với năm 2014 – 2015 là 1.200 hồ sơ. Tuy nhiên nhiều chuyên ngành có lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển  thấp như cao đẳng hộ sinh còn thiếu 8 trên 30 chỉ tiêu.
Bà Hoàng Thị Thúy Hà -  Phó hiệu trưởng trường cao đẳng Y Tế Sơn La, cho biết: “Tính đên thời điểm này số hồ sơ nộp vào trường cũng đã cao hơn so với số chỉ tiêu tuyển sinh của nhà trường nhưng tuy nhiên thì theo đánh giá chung của chúng tôi cũng nhận thấy là sô thí sinh có nguyện vọng đăng ký vào trường có vẻ thấp hơn so với mọi năm điều này chúng tôi đã có dự đoán trước và so sánh ở các trường ở cả nước nói chung cũng như trong tỉnh Sơn La nói riêng thì chúng tôi cũng thấy là xu hướng các em đăng ký vào học cao đẳng, trung cấp cũng có xu hướng giảm”.
Năm nay, nhà trường đã có nhiều điều chỉnh trong xét tuyển hệ cao đẳng theo hướng dễ dàng tiếp cận hơn với thí sinh. Trong đó, xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia 20% tổng số chỉ tiêu và xét tuyển theo học bạ của học kỳ 2 lớp 12 80% tổng số chỉ tiêu, tuy nhiên điều này chưa mang lại hiệu quả như dự kiến khi mà đến nay đã kết thúc đợt xét tuyển nhưng một số ngành có số sơ vẫn chưa đủ so với kế hoạch của nhà trường đề ra.


 
Vũ Trang – Đình Đức

Nguồn tin: sonla.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Ban Giám Hiệu

BỘ MÔN CƠ BẢN

        Trưởng bộ môn Ths. Đoàn Thị Thanh   STT Họ và tên Chức vụ 1  ThS. Đoàn Thị Thanh Trưởng bộ môn 2  ThS. Lường Thị Nhung Giảng...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về Trường CĐYT Sơn La

Tin xem nhiều
Ảnh hoạt động
Co-ban.jpg Mai-Huong.jpg Duoc.jpg Nguyen-Nga.jpg Lam-sang.jpg Le-Anh-Tuan-HT.jpg
Liên kết nhanh
Thống Kê
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay1,601
  • Tháng hiện tại72,129
  • Tổng lượt truy cập5,387,258
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây